5 สุนัขพันธุ์ใหญ่ยอดนิยมที่น่าเลี้ยง แถมน่ารัก
สัตว์เลี้ยง

5 สุนัขพันธุ์ใหญ่ยอดนิยมที่น่าเลี้ยง แถมน่ารัก

สัตว์เลี้ยงยอดนิยมตลอดกาลอย่าง สุนัข เป็นสัตว์เลี้ยงที่หลาย ๆ คนมักจะนิยมเลี้ยง ซึ่งสุนัขนั้นก็มีทั้งสุนัขพันธุ์เล็ก  พันธุ์ใหญ่ การเลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่นั้น คุณจะต้องมีพื้นที่ที่กว้างพอที่จะสามารถปล่อยสุนัขให้เล่นได้ เพราะเหล่าสุนัขพันธุ์ใหญ่ถึงแม้จะเป็นสายพันธุ์ที่ไม่ดุก็มีพลังที่ล้นเหลือ ก็ทาสน้องหมาหลาย ๆ คนที่กำลังจะอยากเลี้ยงน้องหมาตัวโต เพื่อเป็นเพื่อนเล่น หรือเพื่อเฝ้าบ้านนั้น 5 สุนัขพันธุ์ใหญ่ยอดนิยมที่น่าเลี้ยง แถมน่ารัก เป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมในบ้านเราอย่างมาก ใครที่รักสุนัขไม่ควรพลาด

สุนัขพันธุ์ใหญ่น่าเลี้ยง แถมน่ารัก 5 สายพันธุ์

1. ไซบีเรียนฮัสกี้

เรียกได้ว่าเป็นสุนัขขวัญใจคนไทยในตอนนี้เลยก็ได้กับ ไซบีเรียนฮัสกี้ สุนัขสุดหล่อที่หลาย ๆ คนต่างตกหลุมรัก ทั้งยังเป็นสุนัขตัวโตที่นิยมเลี้ยงกันมากอีกด้วย ซึ่งไซบีเรียนฮัสกี้เป็นสุนัขที่มีนิสัยเป็นมิตร แสนรู้ แถมยังเฮฮา และดื้อสุด ๆ อีกด้วย สุนัขพันธุ์นี้จะชอบการวิ่งหรือการเล่นกับเจ้าของเป็นพิเศษ ดังนั้น หากมีกิจกรรมที่ทำร่วมกันยิ่งดี ไซบีเรียนเป็นสุนัขที่มีขนหนาดังนั้นหลังอาบน้ำจึงต้องเป่าขนให้แห้งสนิท ป้องกันการอับชื้นสำหรับใครที่อยากจะเลี้ยงไซบีเรียนฮัสกี้ก็อย่าลืมดูแลเรื่องขนของเจ้าตัวนี้ดี ๆ

5 สุนัขพันธุ์ใหญ่ยอดนิยมที่น่าเลี้ยง แถมน่ารัก - ไซบีเรียนฮัสกี้

2. เยอรมันเชพเพิร์ด

สุนัขที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดีในนามสุนัขตำรวจ อย่าง เยอรมันเชพเพิร์ด สุนัขพันธุ์ใหญ่ที่มีรูปร่างสง่า และมีความซื่อสัตย์อย่างมาก เยอรมันเชพเพิร์ด เป็นสุนัขที่สามารถฝึกให้เชื่องได้ อีกทั้งยังเหมาะสำหรับเฝ้าบ้านอีกด้วย โดยสุนัขพพันธุ์นี้มักจะได้นำไปฝึกเป็นสุนัขตำรวจ สุนัขนำทางคนตาบอด เพราะมีสัดส่วนดี มีสัญชาตญาณการอารักขา

เยอรมันเชพเพิร์ดเป็นหมาพันธุ์ใหญ่ที่มีพลังเยอะ ดังนั้น จึงต้องพาไปออกกำลังกาย และฝึกนิสัยอยู่เป็นประจำเพื่อให้อารมณ์คงที่และไม่ดุ การอาบน้ำควรอาบแค่ตอนสกปรก เพราะถ้าอาบบ่อยจะทำให้น้ำมันบนผิวของเค้าหายไป เยอรมันเชพเพิร์ดสามารถเข้ากับเด็กและสัตว์ตัวอื่นที่เลี้ยงมาด้วยกันได้ดี ฉลาด ฝึกง่าย  แต่ต้องฝึกตั้งแต่เด็ก ๆ เพื่อที่จะได้เชื่องและฟังคำสั่งได้ง่าย

5 สุนัขพันธุ์ใหญ่ยอดนิยมที่น่าเลี้ยง แถมน่ารัก - เยอรมันเชพเพิร์ด

3. โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

สำหรับใครที่ชื่นชอบน้องหมาขี้เล่น น่ารัก และแสนรู้สุด ๆ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะความน่ารัก ความฉลาดแสนรู้ของมัน ทำให้เป็นสายพันธุ์ที่ใคร ๆ ก็หลงรัก ถึงแม้ว่าเจ้าโกลเด้น รีทรีฟเวอร์จะมีขนาดตัวที่โต แต่ก็ ชอบทำเหมือนตัวเองเป็นน้องหมาตัวเล็ก ทั้งยังชอบวิ่งเล่นจับสิ่งของและว่ายน้ำ โกลเด้นนั่นมีขนที่ยาวและร่วงเยอะมาก จึงต้องแปรงขนให้บ่อย ๆ และต้องควบคุมน้ำหนักไม่ให้อ้วนเกินไป ด้วยนิสัยที่แสนรู้ ใจดี เป็นมิตร ไว้ใจได้ เข้ากันได้ดีกับเด็ก ทำให้เป็นหมาที่ไม่สามารถใช้เฝ้าบ้านได้เลย

สุนัขพันธุ์ใหญ่น่าเลี้ยง - โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

4. ลาบาดอร์ รีทรีฟเวอร์

อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่เป็นเพื่อนกับเจ้าโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ คือ ลาบาดอร์ รีทรีฟเวอร์ เป็นสุนัขพันธุ์ขนสั้นที่น่ารัก และใจดีมาก ทำให้ได้รับความนิยมในบ้านเราไม่แพ้กัน ลาบาดอร์ รีทรีฟเวอร์นั้นมีขนที่หนาและแน่น ทำให้สามารถดูแลง่าย แถมยังเป็นสุนัขที่ฝึกให้เชื่อฟังคำสั่งได้ง่าย เหมาะกับการนำมาเลี้ยงเป็นเพื่อน อีกทั้งยังใช้เป็นสุนัขตำรวจ ดมหาสารเสพติด เพราะมีความสามารถดมกลิ่นได้ดีเยี่ยม และยังสามารถใช้ในการบำบัดโรคซึมเศร้าได้ด้วย

การดูแลลาบาดอร์ ควรอาบน้ำให้สัปดาห์ละครั้ง แปรงขนให้เป็นครั้งคราวก็เพียงพอแล้ว และต้องตัดเล็บให้สั้น ลาบาดอร์ รีทรีฟเวอร์มีนิสัยที่แสนรู้ กะตือรือร้น ฉลาดหลักแหลม คล่องแคล่ว ทำให้เหมาะสำหรับนำมาเฝ้าบ้าน และยังเข้ากับเด็กได้อีกด้วย

สุนัขพันธุ์ใหญ่น่าเลี้ยง - ลาบาดอร์ รีทรีฟเวอร์

5. โดเบอร์แมน พินเชอร์

ใครที่อยากจะเลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ไว้เฝ้าบ้าน โดเบอร์แมน พินเชอร์  เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ด้วยรูปร่างที่ใหญ่ มีสัดส่วนที่ดี แถมยังมีพลังที่ล้นเหลือ ทำให้เป็นสุนัขที่เหมาะกับการเฝ้าบ้านอย่างมาก มีขนสั้นดูแลง่าย โดยโดเบอร์แมน พินเชอร์ เป็นนัขที่สามารถฝึกให้เชื่องได้ง่าย รักเจ้าของ และรักครอบครัวมา ถ้าเห็นว่าใครจะมาทำร้ายครอบครัวก็พร้อมจะปกป้องทันที การพาไปในที่สาธารณะควรมีสายจูงหมาที่แข็งแรง เพราะพันธุ์นี้ก็ค่อนข้างขึ้นชื่อเรื่องความดุ ดังนั้น ควรระวังในการเลี้ยงและควรฝึกให้เชื่องด้วย

สุนัขพันธุ์ใหญ่น่าเลี้ยง - โดเบอร์แมน พินเชอร์

สุนัขแต่ละตัวนั้นมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป คุณสามารถเลือกสุนัขสายพันธุ์ที่เหมาะกับคุณมาเลี้ยงได้ สำหรับใครที่อยากจะหาสุนัขพันธุ์ใหญ่ที่มีสามารถเลี้ยงได้ที่บ้าน ที่มีพื้นที่นั้น 5 สุนัขพันธุ์ใหญ่ยอดนิยมที่น่าเลี้ยง แถมน่ารัก เป็นสุนัขที่มีสามารถเลี้ยงเป็นเพื่อเพื่อนได้ อีกทั้งบางสายพันธุ์ยังเหมาะสำหรับเลี้ยงเฝ้าบ้านอีกด้วย

สุนัขพันธุ์ใหญ่น่าเลี้ยง แถมน่ารัก 5 สายพันธุ์

สัตว์เลี้ยงแสนรู้ อีหนึ่งสายพันธุ์คงจะหนีไม่พ้น สุนัข สัตว์เลี้ยงที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างนานแสนนาน เป็นคู่หูที่มีความรักเจ้านายเป็นอย่างมากพร้อมที่จะปกป้องเจ้านายเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย อีกทั้งเป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อนเจ้านายกินอะไรก็สามารถให้น้องหมาได้ ถือเป็นอีกหนึ่งสัตว์เลี้ยงที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะได้คู่หูแล้ว ยังได้ผู้รักษาความปลอดภัยในบ้านอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งสัตว์เลี้ยงที่น่าสนใจไม่น้อย

สำหรับใครที่ไม่ชอบเลี้ยงน้องหมา หรืออยากจะหาเพื่อนให้น้องหมาของเราเพิ่มนั้น นกแก้ว เป็นสัตว์ที่เหมาะมาก ๆ สำหรับเลี้ยงไว้ในบ้าน เพราะคุณจะได้ยินเสียงเจื้อยแจ้วของเขาตลอดเวลา ใครที่ชอบความน่ารัก และอยากจะให้บ้านมีสีสันก็ลองเลี้ยงนกแก้วดูได้ แต่เมื่อเราเลี้ยงนกแก้วแล้วก็อย่าลืมฝึกให้นกของเราเชื่องด้วย ดูวิธีทำให้นกแก้วเชื่องได้ https://evanasa.com/3-tricks-help-tame-parrots-beginner/