สัตว์รอบโลก สัตว์เลี้ยง สุขภาพ

แพ้ขนสัตว์ รับมือกับอาการแพ้ขนแมว และวิธีบรรเทาอาการแพ้ ที่ทาสแมวควรรู้

แพ้ขนสัตว์ เป็นอาการที่หลาย ๆ คนนั้นประสบปัญหาอย่างหนัก และบางครั้งนั้นอาจจะรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ ซึ่งอาการแพ้ขนแมวนี้ก็เกิดจากการที่เรานั้นไปสัมผัสและอยู่กับกับขนสัตว์หรือขนของแมว ซึ่งสารนี้จะมาจากน้ำลายแมว และผิวหนังของแมว และเมื่อเรานั้นทำการดมและเข้าใกล้สิ่งนั้นอาจจะแพ้ได้อย่างแน่นอน และบางครั้งอนุภาคเหล่านี้ก็ไปติดตามเสื้อผ้าของเรา ซึ่งสามารถทำให้เรานั้นแพ้ไปด้วย แบบที่ยังไม่เลี้ยงแมวเลย ฉนั้นสำหรับใครที่แพ้หรือกำลังสงสัยว่าตัวเองนั้นแพ้จริงไหมวันนี้ Evanasa มีคำตอบ แพ้ขนสัตว์ อาการเป็นอย่างไรบ้าง ? จากที่ปัจจุบันนี้มีผู้คนนั้นเลี้ยงสัตว์กันมากขึ้น และจำนวนคนแพ้ขนสัตว์นั้นก็มีไม่น้อยเช่นกัน และต้องบอกว่า อาการแพ้ขนสัตว์ขนแมวนั้น เป็นสิ่งที่พบบ่อยอย่างมาก และอาการแพ้ขนสัตว์เหล่านี้นั้นก็เป็นอาการที่เห็นได้ชัดอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผื่นหรือหวัด ดังนั้นวันนี้เพื่อความชัดเจนมากขึ้น เราจะมาบอกว่า อาการแพ้ขนแมวนั้นเป็นอย่างไรบ้างมาดูกัน อาการทั่วไปของการแพ้แมว...
Read More
สัตว์รอบโลก

TOP 10 อันดับสัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลกอย่างไม่น่าเชื่อ

ปัจจุบันโลกของเรามีสัตว์หลายสายพันธุ์อาศัยอยู่ร่วมกัน ซึ่งแต่ละชนิดก็มีความพิเศษความสามารถที่แตกต่างกันเพื่อความสมดุลของระบบนิเวศ สัตว์ที่มีความสามารถ หรือเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมักจะเป็นที่ต้องการของมนุษย์เสมอ ทำให้มีการซื้อขายสัตว์อยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสัตว์ที่หาได้ยากในธรรมชาติยิ่งมีค่าตัวที่สูงมากจนน่าตกใจ TOP 10 อันดับสัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลกอย่างไม่น่าเชื่อ รวมสัตว์ที่มีค่าตัวมหาศาลที่สุดในโลกทั้งสัตว์เลี้ยง และเหล่าสัตว์ที่ใช้ในการทำธุรกิจ ซึ่งแต่ละตัวนี้ก็มีค่าตัวที่สูงลิบลิ่ว TOP 10 อันดับสัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลกอย่างไม่น่าเชื่อ อันดับ 10 Toucan นกที่ขึ้นชื่อได้ว่าแพงอันดับต้น ๆ ของโลกและยังเป็นนกที่มีความสวยงามมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทำให้มูลค่าของพวกมันมีค่าสูงมากอย่าง Toucan นกตัวที่มีสีสันที่สวยงาม มีจะงอยปากขนาดใหญ่ เป็นนกที่มีสีฉูดฉาดงามสะดุดตา พบได้ในทวีปเมริกาใต้ และมันจะชอบอยู่รวมกันเป็นฝูงเล็ก เป็นนกที่ร่าเริง และอาหารของจานโปรดของมันก็คือ...
Read More
สัตว์รอบโลก

10 สัตว์โลกที่เร็วมากจนฟาสเรียกพี่

ความเร็ว ถือเป็นอำนาจที่ท้าทายความแข็งแกร่ง ในปัจจุบันความเร็วมีหลากหลายรูปแบบทั้ง ความเร็วจากธรรมชาติของแรงลม พายุ ความเร็วของรถ เรือ เครื่องบิน ที่มนุษย์สร้างขึ้น นอกจากความเร็วเหล่านี้ยังมีผู้มาท้าทายความเร็วอีกมากมาย นั่นก็คือเหล่าสัตว์โลกต่าง ๆ ทั้งน้อยใหญ่ วันนี้เราจะมาเปิด 10 สัตว์โลกที่เร็วมากจนฟาสเรียกพี่ ให้ทุกท่านได้ชมกัน และจะมีสัตว์อะไรบ้างที่มาพร้อมกับความเร็วโดยที่เราไม่รู้ตัว 10 สัตว์โลกที่เร็วมากจนฟาสเรียกพี่ อันดับที่ 1 ด้วงเสือ (Tiger beetle) สัตว์ที่ครองแชมป์ในอันดับ 1 ตอนนี้คือ ด้วงเสือ...
Read More
สัตว์รอบโลก

ทำความรู้จักกับชีวิตความเป็นอยู่ของช้างไทย

ช้าง เป็นสัตว์ที่มีลักษณะขนาดตัวที่สูงใหญ่ และเป็นสัตว์ที่เรียกได้ว่ามีความสำคัญอย่างมากในระบบนิเวศ ซึ่งช้างนั้นสามารถให้ประโยชน์กับสัตว์ป่าต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดเส้นทางให้กับสัตว์ต่าง ๆ ได้จากขนาดที่ใหญ่ และการสร้างแหล่งน้ำโดยการใช้งาขุดเจาะพื้นดินเพื่อให้สัตว์อื่น ๆ มีแหล่งน้ำใช้ ซึ่งคนไทยหลาย ๆ คนก็อาจจะยังไม่รู้จักช้างไทยมากพอ ว่าช้างไทยนั้นมีความเป็นอยู่ หรือมีลักษณะและมีนิสัยเป็นอย่างไร ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับชีวิตความเป็นอยู่ของช้างไทย ว่าเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อให้เรารู้จักกับช้างมากขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว ลองไปดูกันเลย ทำความรู้จักกับชีวิตความเป็นอยู่ของช้างไทย มาเริ่มทำความรู้จักกับชีวิตความเป็นอยู่ของช้างไทยให้มากขึ้นกันเลย ซึ่งสำหรับประเทศไทยนั้นจะมีช้างป่าอยู่แทบทุกจังหวัดที่มีป่าสูง โดยจะพบมากในเขตจังหวัดเพชรบูรณ์ สระบุรี ปราจีนบุรี และจังหวัดต่าง...
Read More