สัตว์เลี้ยง

3 ทริคช่วยฝึกนกแก้วให้เชื่อง ฉบับมือใหม่

สัตว์เลี้ยงยอดนิยมที่คนนำมาเลี้ยงเพื่อความสวยงาม และความสดใสนั่นก็คือ นกแก้ว เป็นนกขนาดเล็กที่สามารถเลี้ยงไว้ในบ้านได้ หรือบางสายพันธุ์สามารถเลี้ยงไว้คอนโดได้อีกด้วย ซึ่งนกแก้วนั้นก็สามารถซื้อขายได้ง่าย ยิ่งทำให้ได้รับความนิยมอย่างสูง ซึ่งความโดดเด่นของพวกมันคือ สีสันที่สดใส น่ารัก เสียงที่เจื้อยแจ้ว และสามารถฝึกให้เชื่องจนเลียนเสียงคนได้ ซึ่งสำหรับมือใหม่ที่เลี้ยงนกแก้ว แล้วอยากจะเริ่มฝึกให้พวกมันเชื่องนั้น 3 ทริคช่วยฝึกนกแก้วให้เชื่อง ฉบับมือใหม่ เป็นวิธีเริ่มต้นที่จะทำให้นกแก้วคุ้นชินกับเรา และสามารถผูกมิตรจนฝึกให้เชื่องได้ 3 ทริคช่วยฝึกนกแก้วให้เชื่อง ฉบับมือใหม่ การทำให้นกคุ้นชินกับสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ 1. การเล็มปีกของนก จะทำให้ฝึกนกง่ายขึ้น  ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องที่ยากสำหรับคนที่พึ่งเลี้ยง และหากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเล็มปีกนกก็สามารถปรึกษาสัตวแพทย์ได้...
Read More
สัตว์เลี้ยง

6 สุนัขพันธุ์เล็กยอดนิยม ที่สามารถเลี้ยงในคอนโด

ปัจจุบันหลาย ๆ คนอาจจะอาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโด อพาทเม้นท์ หรือหอพัก ซึ่งเมื่อเรากลับมาที่บ้านแบบเหนื่อย ๆ แล้วนั้นคงจะอยากมีตัวช่วยที่ทำให้หายเครียด และสามารถเป็นเพื่อนแก้เหงาเราได้ ซึ่งสัตว์เลี้ยงก็สามารถช่วยเป็นเพื่อนคู่กายของเราได้ สุนัขพันธุ์เล็ก เป็นที่นิยมอย่างมากในการเลี้ยงที่คอนโด หรือพื้นที่ที่จำกัด เพราะพวกเขามีขนาดตัวที่เล็ก อีกทั้งยังมีนิสัยที่น่ารักขี้อ้อน และฉลาดอีกด้วย ซึ่งใครที่อยากจะมีสัตว์เลี้ยงสักตัวในห้องเราแนะนำ 6 สุนัขพันธุ์เล็กยอดนิยม ที่สามารถเลี้ยงในคอนโด เป็นเหล่าสุนัขสายพันธุ์เล็กที่สุดแสนจะน่ารัก และเป็นนิยมสุด ๆ ในการเลี้ยงที่คอนโด 6 สุนัขพันธุ์เล็กยอดนิยม ที่สามารถเลี้ยงในคอนโด  1. ชิวาวา...
Read More
สัตว์เลี้ยง

6 วิธีเลี้ยงแมว เลี้ยงอย่างไรให้มีความสุขทั้งผู้เลี้ยงและเจ้าเหมียว

การเลี้ยงสัตว์หนึ่งชนิด แน่นอนว่าคนที่นำมาเลี้ยงอย่างแรกเลยคือ ต้องมีความรักให้กับ สัตว์เลี้ยง ตัวนั้น และต้องการให้มันช่วยเติมเต็มสิ่งดี ๆ ต่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการช่วยทำให้ผ่อนคลาย การอยู่เป็นเพื่อนยามเหงา และยังช่วยให้มีกิจกรรมต่าง ๆ ที่ได้ทำร่วมกันในแต่ละวันอีกด้วย ซึ่งผู้ที่จะเลี้ยงสัตว์จริง ๆ นอกจากจะให้มันเป็นเพื่อนคลายเหงาแล้ว ยังต้องรู้วิธีเลี้ยงมันให้มีความสุขด้วย โดยสัตว์ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันอย่างมากก็คงจะเป็น “แมว” ซึ่งบทความของเราจะขอกล่าวถึงเจ้าเหมียวนั่นเอง และจะพาไปรู้จักกับ 6 วิธีเลี้ยงแมว เลี้ยงอย่างไรให้มีความสุขทั้งผู้เลี้ยงและเจ้าเหมียว ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกัน 6 วิธีเลี้ยงแมว เลี้ยงอย่างไรให้มีความสุขทั้งผู้เลี้ยงและเจ้าเหมียว...
Read More