TOP 10 อันดับสัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลกอย่างไม่น่าเชื่อ
สัตว์รอบโลก

TOP 10 อันดับสัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลกอย่างไม่น่าเชื่อ

ปัจจุบันโลกของเรามีสัตว์หลายสายพันธุ์อาศัยอยู่ร่วมกัน ซึ่งแต่ละชนิดก็มีความพิเศษความสามารถที่แตกต่างกันเพื่อความสมดุลของระบบนิเวศ สัตว์ที่มีความสามารถ หรือเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมักจะเป็นที่ต้องการของมนุษย์เสมอ ทำให้มีการซื้อขายสัตว์อยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสัตว์ที่หาได้ยากในธรรมชาติยิ่งมีค่าตัวที่สูงมากจนน่าตกใจ TOP 10 อันดับสัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลกอย่างไม่น่าเชื่อ รวมสัตว์ที่มีค่าตัวมหาศาลที่สุดในโลกทั้งสัตว์เลี้ยง และเหล่าสัตว์ที่ใช้ในการทำธุรกิจ ซึ่งแต่ละตัวนี้ก็มีค่าตัวที่สูงลิบลิ่ว

TOP 10 อันดับสัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลกอย่างไม่น่าเชื่อ

อันดับ 10 Toucan

นกที่ขึ้นชื่อได้ว่าแพงอันดับต้น ๆ ของโลกและยังเป็นนกที่มีความสวยงามมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทำให้มูลค่าของพวกมันมีค่าสูงมากอย่าง Toucan นกตัวที่มีสีสันที่สวยงาม มีจะงอยปากขนาดใหญ่ เป็นนกที่มีสีฉูดฉาดงามสะดุดตา พบได้ในทวีปเมริกาใต้ และมันจะชอบอยู่รวมกันเป็นฝูงเล็ก เป็นนกที่ร่าเริง และอาหารของจานโปรดของมันก็คือ กิ้งก่า ผลไม้ สัตว์เล็กๆ รวมไปถึงแมลงอีกด้วย เพราะสีสันที่สะดุดตาของพวกมันทำให้นกสายพันธุ์นี้มีมูลค่าที่สูงมาก และยังหาได้ยากอีกด้วย ใครที่เป็นสายเลี้ยงนกน่าจะชอบเลย ซึ่งมูลค่าของพวกมันก็อยู่ที่ราคา 8,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 280,000 บาทนั่นเอง

TOP 10 อันดับสัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลกอย่างไม่น่าเชื่อ - อันดับ 10 Toucan

อันดับ 9 De Brazza’s Monkly

มากันที่อันดับที่ 9 ของสัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลก ตัวนี้คงจะทำให้หลาย ๆ คนแปลกใจเลยว่าทำไมมันถึงมีราคาที่สูงนักกับเจ้า De Brazza’s Monkly เป็นลิงที่แพงที่สุดในโลกที่ถูกค้นพบโดยนักสำรวจชาวฝรั่งเศส Pierre Savorgnan De Brazza มักจะอาศัยในพื้นที่ชุ่มน้ำของแอฟริกากลาง อายุเฉลี่ย 22 ปี มีนิสัยขี้อาย การพรางตัวเก่งมาก พวกมันก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างขนที่บริเวณหัวที่ดูเหมือนผม และบริเวณคางที่คล้ายกับเคราของคน อีกทั้งยังมีจุดเด่นคือขนสีส้มที่หน้าผาก ทำให้พวกมันเป็นลิงที่มีความสวยงามจนมีมูลค่าราคา 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 350,000 บาท

TOP 10 อันดับสัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลกอย่างไม่น่าเชื่อ - อันดับ 9 De Brazza’s Monkly

อันดับ 8 Savannah Cat

ใครที่เป็นทาสแมว คลั่งรักน้องแมวสุด ๆ ก็ต้องมารู้จักกับแมวที่มีราคาสูงที่สุดในบรรดาเหล่าแมว แถมยังเป็นสัตว์ที่มีราคาแพงที่สุดในโลกอันดับที่ 8 อย่าง Savannah Cat แมวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นแมวที่พันธุ์ผสมมีเชื้อสายแมวบ้านกับแมวป่าจนได้ลวดลายที่สวยงาม มีขนาดใหญ่กว่าแมวทั่วไป ซึ่งเจ้าแมวตัวนี้เป็นแมวที่เลี้ยงง่าย ฉลาด แสนรู้ เป็นแมวที่ชอบให้เจ้าของผูกเชือกแล้วพาจูงไปเดินเล่น

เรียกได้ว่ามันนิสัยที่ไม่เหมือนกันแมวทั่ว ๆ ไปเลย นอกจากนี้ด้วยความสวยงามลวดลายของพวกมัน ทำให้พวกมันเป็นที่ต้องการในหมู่คนเลี้ยงสัตว์มาก ๆ จึงมีมูลค่าค่าตัวอยู่ที่ 12,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 420,000 บาทเลยทีเดียว ใครที่ชอบแมวที่ดูหรูหรา เสริมบารมีก็ต้องเจ้า Savannah Cat เลย

TOP 10 อันดับสัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลกอย่างไม่น่าเชื่อ - อันดับ 8 Savannah Cat

อันดับ 7 Hyacinth macaw

มากันที่นกที่แพงที่สุดในบรรดาของนกแก้วนั่นก็คือ Hyacinth macaw นกมาคอว์ที่มีความสวยงาม และมีมูลค่าสูงที่สุดในหมู่บรรดานก ซึ่ง Hyacinth macaw มาคอว์ที่ใหญ่ที่สุดในสายพันธุ์ของนกแก้ว มีขนสีน้ำเงินและบริเวณปากล่างมีสีเหลือง มีถิ่นกำเนิดที่เม็กซิโก และทวีปอเมริกาใต้ มีนิสัยที่สุภาพ เชื่อฟัง เหมาะสำหรับการฝึกแสดงได้เป็นอย่างดี อาหารจานโปรดของพวกมันคือ ผลไม้ และเมล็ดธัญพืช ด้วยความที่เป็นนกแก้วมาคอว์สีน้ำเงินนี้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และมีความสวยงามพร้อมด้วยนิสัยที่แสนรู้นั้น ทำให้พวกมันมีมูลค่าสูงถึง 14,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 490,000 บาท

สัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลก - อันดับ 7 Hyacinth macaw

อันดับ 6 Stag beetle

สุดยอดสัตว์ที่ทีราคาสูงที่สุดในโลกอันดับ 6 เป็นสัตว์ที่หลายคนคาดไม่ถึง และอาจจะคิดว่ามันแปลกแน่ ๆ กับเจ้าแมลงตัวน้อยอย่าง Stag beetle หรือ ด้วงคีม ด้วงที่มีมูลค่าสูงที่สุดในบรรดาแมลงปีกแข็ง ซึ่งชื่อของมันมาจากขากรรไกรที่เหมือนกับเขากวาง ซึ่งไว้ใช้ป้องกันตัวเอง ตัวผู้จะมีขากรรไกรล่างที่มีขนาดใหญ่มากกว่าตัวเมีย และสามารถกางเข้ากางออกได้ ซึ่งเป็นที่หมายตาของเหล่านักสะสมด้วง นักแข่งด้วง ยิ่งในปัจจุบัน Stag beetle ยิ่งหาได้ยากมากขึ้นทำให้มูลค่าของมันสูงขึ้นตาม ๆ กันซึ่งอาจจะอยู่ที่ราคา 3,000,000 บาท หรือถ้ามีขนาดตัวที่โตเท่าไหร่ราคาก็จะยิ่งพุ่งสูงเท่านั้น

สัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลก - อันดับ 6 Stag beetle

อันดับ 5 White Lion

เจ้าป่าแห่งสรรพสัตว์บนทุ่งหญ้าอย่างสิงโตนั้นก็เป็นสัตว์ที่มีราคามูลค่าสูงที่สุดในโลกเช่นเดียวกัน ด้วยความสวยงาม และความสง่างามของพวกมันทำให้ White Lion เป็นสัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 5 ซึ่งสิงโตขาวเป็นสัตว์สงวนในแอฟริกาใต้และจัดเป็นสิงโตที่หายากที่สุดในโลกในตอนนี้ พวกมันมีสีขนสีน้ำตาลอ่อนกว่าปกติจนเห็นเหมือนว่าเป็นสีขาวปกคลุมทั่วทั้งตัว ซี่งเป็นลักษณะทางพันธุกรรมไม่ใช่สัตว์เผือก

ปัจจุบันเหลือจำนวนสิงโตขาวประมาณ 300 ตัวเท่านั้น สามารถพบได้ที่อุทยาน เนื่องจากสิงโตขาวเหล่านี้ไม่สามารถอยู่รอดในป่าได้เพราะขนสีขาวเป็นจุดเด่นยากต่อการซ่อนตัว หลาย ๆ คนที่อยากนำสิงโตขาวมาเลี้ยงก็ไม่ใช่เรื่องง่ายด้วยความที่สิงโตขาวแม่นจะอยู่ในอุทยานก็ยังเป็นสัตว์ป่าทำให้มีความดุร้ายมาก และยังมีสัญชาตญาณของนักล่าอยู่สูงมาก แต่พวกมันก็เป็นที่จับตามองในวงการคนชอบเลี้ยงสัตว์แปลกจนมีมูลค่าสูงถึง 140,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 4,900,000 บาทเลยทีเดียว

สัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลก - อันดับ 5 White Lion

อันดับ 4 Sir Lancelot encore

อันดับที่ 4 ของสัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลกตกเป็นของสุนัขอย่าง Sir Lancelot encore ซึ่งเป็นสุนัขที่โคลนนิ่งขึ้นมาจากสุนัขตัวเก่าที่ตายไป เมื่อปี 2008 เอ็ดการ์และนีน่า อ็อตโตคู่สามีภรรยาชาวอเมริกันคู่หนึ่งได้สูญเสียสุนัขสุดที่รักพันธุ์ลาบราดอร์ที่มีชื่อว่าแลนสล็อต จากโรคมะเร็ง ซึ่งทำให้ทั้งคู่เสียใจเป็นอย่างมากจึงได้ตัดสินใจใช้เงินกว่า 155,000 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 5.4 ล้านบาท) เพื่อโคลนนิ่งมันขึ้นมาอีกครั้ง

โดยได้รับความร่วมมือระหว่างซานฟรานซิสโก ฟาร์ม และมูลนิธิวิจัยเทคโนโลยีชีวภาพที่เกาหลีใต้ ได้ทำการโคลนนิ่งมันขึ้นมาโดยใช้ DNA ของมันฉีดเข้าไปในรังไข่สุนัขลาบาดอร์เพศเมีย ซึ่งก็ประสบผลสำเร็จพวกเขาได้สุนัขที่แข็งแรง และมีนิสัยเหมือนตัวเดิมทำให้ราคาของเจ้า Sir Lancelot encore ตกอยู่ที่ราคา 160,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 5,600,000 บาทนั่นเอง

สัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลก - อันดับ 4 Sir Lancelot encore

อันดับ 3 Tibetan Mastiff

เจ้าสุนัขพันธุ์ยักษ์ที่มีราคาค่าตัวสูงลิบลิ่วจนขึ้นมาเป็นอันดับ 3 คงจะหนีไม่พ้น Tibetan Mastiff สุนัขที่หายากที่สุดในโลก เลยทำให้เป็นสายพันธุ์ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก Tibetan Mastiff เป็นสุนัขพันธุ์โบราณพื้นเมืองของทิเบต โดยในสมัยก่อนชาวทิเบตนิยมเลี้ยงเอาไว้ต้อนแกะ เพราะมีขนาดตัวที่ใหญ่ ขนที่หนาปกคลุมคล้ายสิงโตและมีนิสัยดุร้าย กล้าหาญ จนถึงขั้นไม่เกรงกลัวแม้แต่เสือ

ในปัจจุบัน Tibetan Mastiff เป็นสุนัขที่หาได้ยากมีแค่ประมาณ 100 ตัวบนโลกเท่านั้น นอกจากเจ้า Tibetan Mastiff จะมีความดุร้าย กล้าหาญแล้วนั้น ยังมีความสง่างามมาก แถมซื่อสัตย์ต่อเจ้าของสุด ๆ ทำให้พวกมันมีมูลค่าอยู่ที่ 582,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 20 ล้านบาทเลยทีเดียว

สัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลก - อันดับ 3 Tibetan Mastiff

อันดับ 2 Miss Missy Cow

สัตว์ที่มีราคาที่สูงที่สุดในโลกอันดับ 2 ตกเป็นของ Miss Missy Cow ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าทำไมวันถึงกลายมาเป็นสัตว์ที่มีราคาสูงเช่นนี้ แม่วัวพันธุ์โฮลทันสีขาวดำตัวนี้ ได้ถูกบันทึกว่าเป็นวัวที่มีราคาแพงที่สุดในโลกในการซื้อขายกันในตลาด โดยวัวดังกล่าวได้ถูกระบุไว้ว่าเป็นวัวที่ดีที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือทำให้เป็นที่ต้องการของฟาร์มต่าง ๆ ทั้งยังมีราคาซื้อขายที่สูงมาก ๆ ถึง 1,200,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 42 ล้านบาทเลยทีเดียว

สัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลก - อันดับ 2 Miss Missy Cow

อันดับ 1 Monkey Green

อันดับที่ 1 ของสัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลก หลาย ๆ คนอาจจะคิดไม่ถึงว่า ม้า จะสามารถทำค่าตัวได้มากมายมหาศาลขนาดนี้ซึ่ง ม้า Monkey Green ที่ได้รับการจดบันทึกว่าเป็นม้าที่มีราคาแพงที่สุดในโลก ซึ่งเป็นม้าที่ใช้ในการแข่งขันที่โด่งดัง ทั้งยังมีการเปลี่ยนมือเจ้าของหลายคน โดยคนแรกที่ซื้อคือ คาวเดอร์ เดมี เบิร์น มันถูกซื้อเป็นม้าแข่ง 2 ปี และได้เปิดตัวลงแข่งขันอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2008 ซึ่งราคาซื้อขายเจ้า Monkey Green นั้นอยู่ที่ราคา 16,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 560 ล้านบาท ทำให้ทุบสถิติสัตว์ทุกชนิดได้อย่างขาดลอย

สัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลก - อันดับ 1 Monkey Green

โลกของเรามีสัตว์ที่หลากหลายชนิดอาศัยอยู่ร่วมกัน ซึ่งสัตว์แต่ละชนิดก็มีความพิเศษที่แตกต่างกัน ทำให้ฟลาย ๆ สายพันธุ์ที่มีความโดดเด่นถูกนำมาซื้อขาย เป็นสัตว์เลี้ยง หรือสัตว์ที่อยู่ในการคุ้มครองของคน ซึ่งสัตว์ที่หายากและมีเอกลักษณ์นั้นสามารถทำราคาค่าตัวได้สูงมากจนทำให้ถึงขึ้นแท่น TOP 10 อันดับสัตว์ที่มีราคาสูงที่สุดในโลกอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งสัตว์เหล่านี้สามารถทำราคาได้มหาศาลทั้งยังเป็นสัตว์ที่หายากมากขึ้นในปัจจุบัน บางตัวก็เป็นสัตว์ที่มีความพิเศษที่เหมาะกับการลงทุน

นอกจากนี้ 10 สัตว์โลกที่เร็วมากจนฟาสเรียกพี่ ก็เป็นที่น่าสนใจไม่แพงกัน ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าสัตว์แต่ละชนิดนั้น มีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วอย่างมาก และที่สำคัญยังมีสัตว์บางชนิดที่เรารู้จักกันแต่ไม่คิดว่ามันจะเคลื่อนไหวได้เร็วขนาดนี้

และสำหรับใครที่ชื่นชอบการเลี้ยงสัตว์ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอย่าง สุนัขและแมว ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีบางกลุ่มที่ชื่นชอบการเลี้ยงสัตว์แปลก อย่าง 5 สัตว์เลี้ยงสุดแปลก ซึ่งแต่ละตัวนั้นเรียกได้ว่าแปลกจริง ๆ แต่พวกมันก็มีความน่ารัก และมีเสน่ห์ในตัวของมันเอง